Về Kanes Laden

Chào bạn,

Tôi rất vui được thấy khi bạn đang đọc những dòng này. Bạn đến với trang web có lẽ do từ các mạng xã hội mà tôi tham gia, hoặc từ các công cụ tìm kiếm. Và tôi nghĩ bạn đang đọc trang này vì muốn biết tôi là ai, hay tôi làm trang web này với mục đích gì. Tôi sẽ trả lời cho những câu hỏi ấy ở dưới đây.

Tôi chỉ là một người bình thường, như bạn và như tất cả mọi người khác. Tôi thích làm việc, ngoài làm việc ra thì tôi còn thích đi và thích viết. Tôi viết chủ yếu về những thứ liên quan đến công việc và những chuyến đi của mình. Thời gian rảnh tôi có thể dựng phim ngắn từ các video mà tôi quay lại trong những chuyến đi. Trang web này giống như một trang cá nhân, nơi tôi lưu trữ những thông tin mà tôi cho rằng cần thiết.

Bạn có thể xem bài viết, hình ảnh, phim về những chuyến đi của tôi trong các mục: “Đi”, “Hình”. Mục “Nghe” chứa những clip nhạc mà tôi chơi. Tôi chơi không hay nhưng thích chơi và thích lưu lại những khoảnh khắc ấy. Mục “Viết” chứa những bài khác mà tôi viết mà không thuộc thể loại du ký và công việc. Mục “Ngẫm” chứa đựng những bài viết mà tôi lưu để đọc lại sau này.

Mục “Làm” chứa những thông tin mà tôi thu thập trong nhiều năm qua, những bài mà tôi viết liên quan đến công việc sẽ được đăng dần vào mục này, và cũng là một phần trong số những công việc mà tôi đang thực hiện. Chủ yếu là các thông tin về đầu tư ở nước ngoài, tài chính, di trú và các vấn đề liên quan. Đề mục này là một lý do lớn khiến tôi tạo ra trang web.

Mục “Sống” chứa đựng những bài viết truyền cảm hứng mà tôi thu lượm từ nhiều nguồn khác nhau, nó không chỉ cho bạn đọc mà còn cho chính bản thân tôi. Bởi, bất kỳ ai cũng phải trải qua những giây phút thăng trầm của cuộc sống, mà nếu không có một thứ gì đó để bám tựa vào, dù chỉ là những mẩu chuyện nhỏ thôi, thì cũng rất dễ dàng để gục ngã.

Rất nhiều bài viết trong mục này, tôi copy lại từ trang “Quà tặng cuộc sống” trên Blogspot mà chính tôi làm vào hơn 11 năm trước, khi còn là một chàng trẻ tuổi vô lo vô nghĩ về những tháng ngày trước mặt. Thật kỳ lạ là mọi thứ vẫn còn tồn tại cho đến ngày hôm nay, để tôi có thể đôi lúc tự nhìn vào và nghĩ về những ngày tháng ấy. Và đó cũng là một phần lý do mà tôi quyết định hồi sinh lại nó và thực hiện dự án trang web này.

Cái tên “Kanes Laden” trong tiếng Đức có nghĩa là “Cửa tiệm của Kane”, tên này được lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết “Sungs Laden” (tựa tiếng Việt là “Con rối tha hương“) của nhà văn Đức Karin Kalisa, viết về một gia đình ba thế hệ người Việt tại Đức. Một cuốn sách hay, đáng để đọc và hiểu thêm về cuộc sống khó khăn của đại đa số những “Việt Kiều” – không chỉ tại Đức mà còn là những người Việt sống tha hương ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Tôi mong rằng trang web sẽ ít nhiều đưa đến cho các bạn những thông tin hữu ích, những giây phút bình yên và thoải mái trong tâm hồn. Đó là những điều mà tôi mong muốn nhất khi thực hiện dự án này. Có lẽ 10 năm nữa khi tôi một lần nữa nhìn lại, thì cái “tiệm tạp hóa” nhỏ bé này là một điều nữa mà tôi sẽ cảm thấy tự hào vì tôi đã thực hiện. Cũng như giờ phút này tôi nhìn lại về chính tôi, 10 năm về trước và quãng đường mà tôi đã đi qua.

Về cá nhân thì không có nhiều để nói. Mục tiêu lớn của cuộc đời tôi là đi du lịch vòng quanh thế giới, thành lập một NGO của riêng mình trước năm 40 tuổi. Tôi không có hứng thú trong các mối quan hệ khác hơn ngoài công việc và bạn bè, và dự định sẽ dành tất cả thời gian của mình vì những mục tiêu mà tôi đã đặt ra ở trên. Hiện tôi đang làm việc toàn thời gian cho 2 công ty và dành phần lớn thời gian của mình tại TP. Munich – Đức, trừ những lúc đi công tác và du lịch.

Chân thành cảm ơn bạn đã dành thời gian quý báu của mình để ghé thăm “Cửa tiệm của Kane”.

Nếu bạn cần tư vấn, hoặc muốn liên hệ với tôi thì có thể sử dụng form Liên hệ ở ngay dưới bài viết này.

Kane.

Liên hệ

Kommentare sind geschlossen.

Scroll To Top