Danh mục: Sống

Feed Abonnement<
Auch dies wird vorübergehen

Auch dies wird vorübergehen

Ein König befragte einmal die Weisen an seinem Hof und sagte zu ihnen: „Ich lasse mir einen wunderschönen Ring machen. Ich habe die besten Diamanten, die man bekommen kann. Ich möchte in dem Ring eine verborgene Botschaft haben, die mir in Zeiten völliger Verzweiflung helfen kann. Sie muss sehr kurz sein, damit sie unter dem Diamanten des Rings verborgen werden kann.“ All die Weisen, all die großen Gelehrten hätten lange Abhandlungen darüber schreiben können. Aber ihm eine Botschaft zu geben, die nur zwei oder drei Worte enthielt und ihm in Zeiten größter Verzweiflung helfen würde… Sie dachten nach, sie schauten ... Xem tiếp »

Câu chuyện cậu bé nghèo đi xin giày nhưng ông chủ bắt phải làm thêm: Đằng sau việc CHO vật chất là sự thấu hiểu giá trị của NHẬN

Câu chuyện cậu bé nghèo đi xin giày nhưng ông chủ bắt phải làm thêm: Đằng sau việc CHO vật chất là sự thấu hiểu giá trị của NHẬN

Khi vừa bước vào tuổi 13, bố mẹ cậu bé T.Đ lần lượt qua đời. Cậu lớn lên trong sự đùm bọc của họ hàng và những người hảo tâm, T.Đ học lên cấp 3 ở một trường trong thị trấn. Hôm dó, T.Đ đang chạy bộ trong chợ, đột nhiên có một thứ gì đó từ chân cậu bé bay lên, cậu cảm thấy chân mình nhẹ bẫng. Hóa ra đôi giày quá cũ của T.Đ bị bong đế. Tuần sau, trường cậu mở cuộc thi thể dục thể thao, và cậu bé đã ghi tên tham gia môn ... Xem tiếp »

Lâu đài cát

Lâu đài cát

Nắng nóng. Không khí mặn chát. Những con sóng đều đều. Một thằng bé trên bờ biển quỳ gối xúc cát bằng xẻng và nén cát vào cái xô đỏ. Sau đó nó úp xô xuống. Nhấc ra, chỉnh sửa khối cát để cho ra đời tòa lâu đài. Nó chơi vậy suốt buổi trưa. Xây thêm hào, đắp thêm tường thành, những ngọn tháp là trạm bảo vệ. Que kem làm cầu. Một khu lâu đài bằng cát được xây xong. Thành phố lớn. Những con đường đông đúc. Giao thông sôi sục. Một người đàn ông ngồi trong ... Xem tiếp »

Cánh cửa và cuộc đời

Cánh cửa và cuộc đời

Nếu cuộc đời được ví như một cánh cửa thì việc sơn cửa là điều rất quan trọng, đòi hỏi sự tỉ mỉ, và phải có một đôi mắt thẩm mỹ. Và điều đặc biệt là cánh cửa ấy khi hoàn thành dù nó xấu hay đẹp thì hãy trân trọng nó, vì đó là mồ hôi, công sức bạn tạo ra. Trước Tết, hai bố con cùng sơn lại cửa ra vào. Mỗi người phụ trách một cánh. Cả hai cùng nhễ nhại mồ hôi, vừa làm vừa nói chuyện trên trời dưới đất. Gần 3 giờ sau, hai ... Xem tiếp »

Phụ nữ thực sự muốn điều gì nhất

Phụ nữ thực sự muốn điều gì nhất

Đức vua Arthur khi còn trẻ từng bị nước láng giềng mai phục và bắt giữ làm tù binh. Vị vua của nước láng giềng vô cùng nể phục và ngưỡng mộ trước tinh thần lạc quan và sức trẻ của Arthur, vì vậy, mà ông ta hứa sẽ để vua Arthur được bảo toàn mạng sống với điều kiện trả lời được câu hỏi hóc búa mà ông ta đưa ra. Vua Arthur được trả tự do trong thời hạn một năm để suy nghĩ câu hỏi này. Nếu như sau một năm mà Arthur vẫn không thể đưa ... Xem tiếp »

Đừng kể với ai

Đừng kể với ai

Một buổi chiều, hoàng hôn đã phủ xuống, một người kỵ mã đang hối hả cố thúc ngựa sớm vượt qua sa mạc trước khi cơn bão sắp đổ xuống. Gió càng lúc càng thổi mạnh, hoàng hôn đang tắt dần, người cởi ngựa lại càng cố thúc ngựa sải nhanh hơn…Giữa lúc ấy, bỗng có tiếng kêu cứu của ai đó: – Anh cỡi ngựa ơi! Hãy giúp tôi thoát khỏi cơn bão này! Người cỡi ngựa hơi có chút băn khoăn, nhưng rồi trái tim mach bảo, anh ta quày ngựa lại, đến trước mặt người kêu cứu. ... Xem tiếp »

Bức thư cụ bà 83 tuổi gửi người bạn: Bất cứ khi nào có thể, hãy trân quý từng khoảnh khắc cuộc sống!

Bức thư cụ bà 83 tuổi gửi người bạn: Bất cứ khi nào có thể, hãy trân quý từng khoảnh khắc cuộc sống!

“Có lẽ cuộc sống của chúng ta là một bài hát khác với những gì chúng ta muốn. Nhưng miễn là chúng ta vẫn ở đây, và nhảy múa cùng nhau”. Sống cả một kiếp người, ấy vậy mà, nhiều người đến lúc cuối đời mới nhận ra mình đã lãng phí cả một đời. Sống sao cho trọn, chính là câu hỏi mà rất nhiều người muốn được biết câu trả lời. Bức thư dưới đây của cụ bà 83 tuổi gửi người bạn thâm thật sự sẽ khiến nhiều người phải suy nghĩ lại về cuộc đời. “Bertha ... Xem tiếp »

5 câu chuyện ngắn dạy bạn những bài học cuộc sống vô giá: Càng biết sớm, bạn càng ngộ ra nhiều điều

5 câu chuyện ngắn dạy bạn những bài học cuộc sống vô giá: Càng biết sớm, bạn càng ngộ ra nhiều điều

Đôi khi, một câu nói vào đúng thời điểm lại có thể thay đổi cuộc đời con người mãi mãi. Ví dụ, khi tôi đang than thở chuyện có nên học lên tiếp không. “Tớ quá già để đi học rồi. Tớ sẽ 40 tuổi khi nhận bằng mất.” Rồi đứa bạn tôi nói một câu vô cùng thấm: “Nếu không đi học, cậu vẫn sẽ 40 tuổi, nhưng… lại không có bằng.” Trên diễn đàn Reddit, khi được hỏi, “Câu nói nào bạn từng nghe làm thay đổi hoàn toàn suy của mình?“, rất nhiều người đã đưa ra ... Xem tiếp »

Chỉ với 3 bát mì, ông bố đã dạy con bài học làm người sâu sắc

Chỉ với 3 bát mì, ông bố đã dạy con bài học làm người sâu sắc

Ở Trung Quốc, hầu như học sinh tiểu học nào cũng từng đọc qua câu chuyện này, nhiều bậc phụ huynh còn lưu lại để thỉnh thoảng kể cho con nghe với mong muốn con có thể thấm thía bài học sâu sắc mà người cha trong bài đã truyền tải. Dạy con sao cho phù hợp và hiệu quả là điều mà các bậc cha mẹ luôn canh cánh trong lòng. Có nhiều khi, sự giáo dục không phải là những lý lẽ giáo huấn, cũng không cần đến đòn roi, cấm đoán mà đến từ chính hoạt động ... Xem tiếp »

Câu lạc bộ 99

Câu lạc bộ 99

Có một vị vua có lối sống xa hoa sang trọng nhưng không hạnh phúc và ông không mấy hài lòng về cuộc sống của mình. Một hôm, nhà Vua bắt gặp một người đầy tớ đang ca hát vui vẻ trong khi đang làm việc. Điều này làm cho nhà vua chú ý bởi nhà vua sở hữu cả một vương quốc, có nhiều đất đai, lại không thấy vui vẻ trong khi một người đầy tớ thấp kém lại rất vui vẻ. Nhà vua hỏi người đầy tớ “tại sao anh lại có thể vui vẻ thế?” Anh ... Xem tiếp »

57 xu – Một câu chuyện quá lớn với số tiền quá nhỏ

57 xu – Một câu chuyện quá lớn với số tiền quá nhỏ

Một cô bé đang đứng thổn thức bên cạnh một nhà thờ nhỏ sau khi đã chạy vòng vòng mà không vào được bên trong vì “nhà thờ chật cứng”. “Con không vào được lớp học Chủ Nhật” (Sunday School: lớp học mà nhà thờ thường mở vào ngày chủ nhật để dạy giáo lý và chữ cho trẻ em là chính nhà thờ), cô bé nức nở nói với vị linh mục vừa đi tới. Nhìn bộ dạng tiều tụy, nhếch nhác của cô bé, vị linh mục hiểu ngay ra nguyên do, và cầm tay cô bé dẫn ... Xem tiếp »

Câu chuyện giữa Lừa và Bò trong trang trại của một Chủ nô

Câu chuyện giữa Lừa và Bò trong trang trại của một Chủ nô

Trong một trang trại ở đất nước Babylon, có một người nông dân hiểu được tiếng nói của loài vật, nên vào mỗi buổi chiều ông thường nán lại trong chuồng gia súc để nghe các con vật nói chuyện. Một buổi chiều nọ, người nông dân nghe con bò đực phàn nàn với con lừa về công việc nặng nhọc của mình: Bò nói: Tôi kéo cày cật lực từ sáng sớm cho tới tối mịt, cho dù trời rất nắng, chân tôi mỏi nhừ hay cổ của tôi đau rát… Ngược lại, cuộc sống của anh lại luôn ... Xem tiếp »

Chuyện Đức Phật và hồ nước: Hãy luôn giữ tâm trí bình tĩnh để giải quyết vấn đề

Chuyện Đức Phật và hồ nước: Hãy luôn giữ tâm trí bình tĩnh để giải quyết vấn đề

Khi tâm trí bị khuấy động, trở nên hỗn độn và bối rối, hãy để cho nó được nghỉ ngơi! Có một lần, Đức Phật cùng những môn đồ của mình đi dạo từ một thị trấn này sang một thị trấn khác. Trên đường đi, họ tình cờ đi ngang qua một cái hồ. Tất cả mọi người đều dừng chân tại đó và Đức Phật đã nói với một trong những môn đồ của mình: “Ta đang rất khát. Anh hãy lấy cho ta một ít nước từ cái hồ đó”. Người môn đồ liền bước đến phía ... Xem tiếp »

“Khi nào con về quê?”

“Khi nào con về quê?”

Mẹ là chú chim chăm chỉ cả năm, vì con cái mà đôi lúc trở nên vô lý. Trong điện thoại, lúc nào cũng nghe mẹ vui vẻ hỏi “Khi nào con về quê vậy?”. Nhà mẹ ở cách chỗ con ở hơn ngàn cây số, phải bắt xe đi liên tục 3 chặng. Mỗi công việc và chăm sóc con cái đã vất vả rồi, huống chi là tính đến chuyện về quê nữa… Dù đã kiên nhẫn giải thích cho mẹ, vậy mà mẹ lúc nào cũng hỏi một câu “Khi nào con về quê vậy?” Cuối cùng ... Xem tiếp »

Làm thế nào để thay đổi thế giới – Bài diễn văn của Đô đốc Hải quân Mỹ William Harry McRaven

Nếu bạn muốn thay đổi thế giới… Hãy bắt đầu bằng việc dọn giường vào mỗi buổi sáng. “Nếu tôi từng học được bất kỳ điều gì trong khoảng thời gian đi đây đi đó trên thế giới của mình, thì đó chính là sức mạnh của niềm hy vọng. Sức mạnh của một con người… Một người có thể thay đổi thế giới qua việc trao cho người khác niềm hy vọng. Vậy nên nếu bạn muốn thay đổi thế giới, hãy bắt đầu mỗi ngày với một nhiệm vụ được hoàn thành, tìm ai đó có thể giúp ... Xem tiếp »

Nhân và quả

Nhân và quả

Một câu chuyện có thật xảy ra vào năm 1892 tại Đại học Stanford. Có một cậu học sinh 18 tuổi đang gặp khó khăn trong việc trả tiền học. Cậu ta là một đứa trẻ mồ côi và không biết đi nơi đâu để kiếm ra tiền. Thế là anh chàng này bèn nảy ra một sáng kiến. Cậu ta cùng một người bạn khác quyết định tổ chức một buổi nhạc hội ngay trong khuôn viên trường để gây quỹ cho việc học. Họ tìm đến người nghệ sĩ dương cầm đại tài Ignacy J Paderewski. Người quản ... Xem tiếp »

Hai viên gạch xấu xí

Hai viên gạch xấu xí

Sau khi mua đất để xây tu viện vào năm 1983, chúng tôi hết sạch tiền. Chúng tôi lâm vào hoàn cảnh nợ nần. Miếng đất trống trơn, chẳng có nhà cửa gì cả, một túp lều cũng không. Những tuần sau đó chúng tôi không có giường để nằm mà phải ngủ trên những tấm cửa cũ mua rẻ từ một vựa phế liệu và chúng tôi kê gạch bên dưới các góc để nâng nó lên cao một chút. (Dĩ nhiên là không có nệm vì chúng tôi là những tu sĩ trong rừng.) Vị viện chủ được ... Xem tiếp »

Cánh cửa sổ nhà của chúng ta

Cánh cửa sổ nhà của chúng ta

Cuộc đời này ngắn lắm, chúng ta không thể quyết định được chiều dài của sinh mệnh, nhưng có thể tùy ý sử dụng chiều sâu của sinh mệnh, nhìn thế giới một cách thông suốt, giữ cho tâm không phê phán, hơn thua. Có câu chuyện kể rằng, một đôi vợ chồng trẻ vừa dọn đến ở trong một khu phố mới. Sáng hôm sau, vào lúc hai vợ chồng ăn điểm tâm, người vợ thấy bà hàng xóm giăng tấm vải trên giàn phơi. “Tấm vải bẩn thật” – Cô vợ thốt lên. “Bà ấy không biết giặt, ... Xem tiếp »

Chiếc boomerang của lòng tốt

Chiếc boomerang của lòng tốt

Những việc tốt lành bạn làm cho người khác hôm nay, cũng chính là mang lại tốt lành cho bạn trong tương lai. CÂU CHUYỆN THỨ NHẤT Vào một đêm bão tuyết xảy ra tại Texas, nước Mỹ, có một chàng thanh niên trẻ tên là Kress đi ô tô và bị mắc kẹt tại khu bão tuyết. Anh vô cùng lo lắng, may thay có một người đàn ông đi qua thấy được tình cảnh này, liền dùng ngựa của mình kéo chiếc xe ô tô của Kress về thị trấn nhỏ. Kress vô cùng cảm kích và mong ... Xem tiếp »

Chuyện chàng thanh niên, cây vĩ cầm và những đồng xu

Chuyện chàng thanh niên, cây vĩ cầm và những đồng xu

Ở đời chỉ có những kẻ sợ thất bại và không dám làm gì mới là thất bại thật sự. Một khi có cố gắng, nhất định sẽ có thành quả! Có một chàng thanh niên người Na Uy đã vượt biển đến nước Pháp để ghi danh thi vào Học Viện Âm Nhạc Paris (Conservatoire de Paris) nổi tiếng thế giới. Trong giờ thi, mặc dù anh ta đã cố gắng hết sức để thể hiện khả năng của mình với một trạng thái tốt nhất nhưng vẫn không được tuyển chọn. Ban giám khảo đã cân nhắc nhiều ... Xem tiếp »

Scroll To Top