Bức thư cụ bà 83 tuổi gửi người bạn: Bất cứ khi nào có thể, hãy trân quý từng khoảnh khắc cuộc sống!

Bức thư cụ bà 83 tuổi gửi người bạn: Bất cứ khi nào có thể, hãy trân quý từng khoảnh khắc cuộc sống!

“Có lẽ cuộc sống của chúng ta là một bài hát khác với những gì chúng ta muốn. Nhưng miễn là chúng ta vẫn ở đây, và nhảy múa cùng nhau”.

Sống cả một kiếp người, ấy vậy mà, nhiều người đến lúc cuối đời mới nhận ra mình đã lãng phí cả một đời. Sống sao cho trọn, chính là câu hỏi mà rất nhiều người muốn được biết câu trả lời. Bức thư dưới đây của cụ bà 83 tuổi gửi người bạn thâm thật sự sẽ khiến nhiều người phải suy nghĩ lại về cuộc đời.

“Bertha yêu dấu!

Dạo này tôi đã bắt đầu đọc sách nhiều hơn.

Tôi đang ngồi trong sân vườn nhà mình, ngắm nhìn mọi thứ và không còn bận tâm nhiều về đám cỏ dại ở trong vườn. Dạo này, tôi đang dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, bạn bè và làm việc ít đi.

Bất cứ khi nào có thể, hãy thưởng thức cuộc sống quanh ta, bởi điều chúng ta cần không phải là để đảm bảo mọi thứ được hoàn hảo. Hãy để cuộc sống là những ngày trải nghiệm tuyệt vời và làm ơn đừng bắt bản thân phải chịu đựng như một nghĩa vụ. Tôi đã nhận ra và đang trân quý từng khoảnh khắc ấy đây cô bạn của tôi.

Giờ thì tôi không tiết kiệm bất cứ thứ gì cả, tôi sử dụng những thứ tốt nhất cho các bữa tiệc trong gia đình.

Tôi chọn chiếc áo khoác đẹp nhất chỉ để đi chợ, ý của tôi là nhìn mình sang trọng thì khi ra chợ sẽ mua được những túi hàng rẻ hơn người khác.

Tôi còn dùng những chai nước hoa đắt tiền khi đến ngân hàng chứ không dành cho những dịp đặc biệt như lúc trước nữa.

Đối với tôi, những điều trên phải luôn luôn thực hiện mỗi ngày. “Một ngày nào đó sẽ làm” đang mất dần trong vốn từ vựng của tôi. Nếu có điều gì đáng nhìn thấy, đáng nghe được hoặc đáng để làm, tôi muốn xem, nghe và làm ngay bây giờ.

Tôi không biết một số người sẽ làm gì nếu như ngày mai họ không còn trên đời, có thể họ sẽ gọi cho các thành viên trong gia đình hay một vài người bạn thân đã lâu rồi chưa gặp. Cũng có thể họ đã gọi điện cho một vài người bạn cũ để xin lỗi và sữa chữa lỗi lầm trong quá khứ, hay đơn giản hơn là họ muốn cùng người nhà ăn một bữa thật ngon.

Đó là những điều nhỏ nhặt khiến chúng ta hối hận vì đã không làm khi có thể, tôi đã rất tức giận và hối tiếc thật nhiều vì đã không kịp nói với ba mẹ, với chồng và con mình rằng tôi yêu họ nhiều đến chừng nào.

Vì thế tôi sẽ không tiết kiệm bất cứ điều gì nữa, để có thể mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc và tiếng cười cho cuộc sống của chúng tôi. Và tôi mong mỗi sáng thức giấc, miệng sẽ tự nhủ rằng, những việc mình đã làm thật ý nghĩa. Mỗi ngày, mỗi phút, mỗi hơi thở đều là món quà quý giá mà thượng để đã ban tặng.

Có lẽ cuộc sống của chúng ta là một bài hát khác với những gì chúng ta muốn. Nhưng miễn là chúng ta vẫn ở đây, và nhảy múa cùng nhau”.

Bình luận

Địa chỉ email bạn nhập sẽ không hiển thị ra ngoài.Các trường yêu cầu nhập *

*

Scroll To Top