Câu lạc bộ 99

Câu lạc bộ 99

Có một vị vua có lối sống xa hoa sang trọng nhưng không hạnh phúc và ông không mấy hài lòng về cuộc sống của mình.

Một hôm, nhà Vua bắt gặp một người đầy tớ đang ca hát vui vẻ trong khi đang làm việc. Điều này làm cho nhà vua chú ý bởi nhà vua sở hữu cả một vương quốc, có nhiều đất đai, lại không thấy vui vẻ trong khi một người đầy tớ thấp kém lại rất vui vẻ. Nhà vua hỏi người đầy tớ “tại sao anh lại có thể vui vẻ thế?”

Anh ta đáp:

– Thưa Đức Vua, tôi chẳng là gì ngoài thân phận của một tên đầy tớ, nhưng tôi và gia đình tôi không cần quá nhiều, chỉ cần mái nhà để ở và có thức ăn hàng ngày là được rồi ạ”.

Nhà vua không hài lòng với câu trả lời đó. Rồi vị vua đã đi tìm lời khuyên của cố vấn đáng tin cậy của mình. Sau khi nghe câu chuyện của Vua, vị cố vấn nói “Thưa hoàng thượng, thần tin rằng người hầu đó không phải là thành viên của câu lạc bộ 99 ạ”.

– Câu lạc bộ 99 là gì? – vua hỏi

Rồi vị thần cho 99 đồng vàng vào một cái túi và để nó ở cửa nhà người hầu.

Khi người hầu nhìn thấy cái túi, mở ra, ông ta thấy rất nhiều đồng vàng và bắt đầu đếm. Rồi ông tự hỏi, tại sao lại có 99 đồng vàng ở đây, chắc là không ai để quên 99 đồng vàng, chuyện gì đã xảy ra với đồng vàng cuối cùng?

Ông ta nhìn khắp nơi và không tìm thấy đồng vàng cuối cùng. Sau đó, ông quyết định làm việc chăm chỉ hơn để kiếm được đồng xu vàng cuối cùng và hoàn thành bộ sưu tập của mình. Từ ngày đó, cuộc sống của người đầy tớ đã thay đổi. Ông không hát khi làm việc nữa, ông cố gắng làm việc cật lực để kiếm được đồng vàng thứ 100. Nhận ra sự thay đổi này, nhà vua cảm thấy rất tò mò. Vua tìm đến vị cố vấn và ông cho biết “người hầu đã chính thức gia nhập vào đội ngũ câu lạc bộ 99”.

“Câu lạc bộ 99 chỉ là một cái tên dành cho những người có đủ hạnh phúc nhưng không bao giờ hài lòng, bởi vì họ luôn khao khát và phấn đấu để đạt được điều cuối cùng với ý nguyện hãy để tôi có điều cuối cùng và tôi sẽ hạnh phúc trong cuộc sống”.

Chúng ta có thể hạnh phúc, dù rất ít trong cuộc sống, nhưng khi chúng ta được một cái gì đó tốt hơn và lớn hơn thì chúng ta lại muốn nhiều hơn. Chúng ta mất ngủ và mất đi sự tươi vui, chúng ta làm cho người khác bận tâm hay thậm chí đau khổ, và tất cả những điều này như một cái giá phải trả để đáp ứng nhu cầu và mong muốn của chúng ta. Chúng ta phải học cách cân bằng những mong muốn đó và hưởng thụ cuộc sống hiện tại.

Bình luận

Địa chỉ email bạn nhập sẽ không hiển thị ra ngoài.Các trường yêu cầu nhập *

*

Scroll To Top