Ngôi làng của những ông già Noel

Ngôi làng của những ông già Noel

Santa Claus…

Được gặp ông già Noel là mơ ước của mọi trẻ em trên toàn thế giới, trong đó có mình. Và đêm qua, chỉ vài chục phút trước khi rẽ phải rời khỏi đường E8 để vào Thụy Điển, mình đã quyết định nghe theo tiếng gọi của con tim, rẽ trái đi thêm hơn 100km để vào ngôi làng Santa Claus.

Lúc bấm nút post bức hình này cũng là lúc mình đã ở cách làng Santa Claus rất xa, ở biên giới Phần Lan và Thụy Điển. Tất cả những postcards được gửi ngày hôm nay đều được viết tại trạm xăng Shell mở 24/7 trước cổng làng. Và mình đã ngủ trong xe ngay tại cái trạm xăng ấy, trước khi thức dậy và gửi đi những tấm postcards từ “Main Post Office” của “Santa Claus Village”.

Một tấm postcard có lẽ không có nhiều giá trị vật chất, nhưng mình hy vọng là các bạn, anh/chị nhận postcard có dấu bưu điện từ “Làng Santa Claus” sẽ cảm thấy vui khi nhận được những tấm thiệp ấy, bởi chúng đều được collect trên đường từ North Cape trở về đến đây.

Ngoại trừ một số tấm postcards đặc biệt có hình North Cape, mình gửi tặng các anh chị, các bạn đã chơi với mình từ lâu, những người đã cùng mình rong ruổi qua biết bao con đường – thì còn lại các tấm thiệp khác đều được lựa chọn ngẫu nhiên. Dù đã ngừng chơi caravan với mọi người 5 năm rồi nhưng quãng thời gian đó vẫn luôn là khoảng thời gian thật đẹp.

Mọi năm mình cũng gửi postcard nhưng chưa năm nào gửi nhiều như năm nay. 29 phong bì với 41 tấm postcards khác nhau – collect dọc đường từ Na-Uy đến Phần Lan, đã được gửi tới 5 nước khác nhau: Phần Lan, Đức, Việt Nam, Úc và Singapore.

Sáng nay ngồi trong xe viết postcard cho một người bạn, khi chia tay mình 15 năm trước đã tặng mình một đĩa CD nhạc giao hưởng và một tấm postcard mà mình còn giữ đến tận bây giờ. Nhớ mỗi lần giở nó ra từ album, nhìn nét chữ ngây ngô khi ấy, cảm giác thật hạnh phúc. Mình cũng nhớ cả nụ cười hiền hậu của bác Phát khi xem mình lần đầu tiên viết nhật ký hành trình Xuyên Việt 5 năm về trước, cả những lời khuyến khích và ủng hộ của các bác các thím với những chuyến đi của bọn mình lúc ấy (và mình thì đã chưa bao giờ viết xong cái nhật ký hành trình còn dang dở.)

Mình cũng đã tự gửi cho mình vài tấm thiệp, hy vọng sẽ nhận được chúng sớm khi trở về nhà. Còn có cả những tấm thiệp mình chỉ viết để đó và có lẽ sẽ không bao giờ được gửi…

Mình cũng viết cards cho những người hoàn toàn xa lạ. Một người chị (đã lớn tuổi) nhờ gửi card đến cho em mình, “mong em nghĩ rằng chắc ở đâu đó vẫn có ông già Noel…”

Và cái cảm giác mân mê những con tem trên từng lá thư bố gửi về từ nơi xa, cảm giác bóc từng con tem mới, dán ngay ngắn lên góc trên bên phải của phong bì, rồi nhẹ nhàng thả vào thùng thư của những ngày xưa cũ… Tất cả lại trở về như những ký ức thật đẹp.

Live good, give good.

Một mùa đông thật đáng nhớ.

Trong trường hợp bạn muốn tự gửi thư đến ông già Noel thì hãy gửi đến địa chỉ này bất kỳ lúc nào và mong chờ nhận được hồi âm nhé. Mình thấy một hộp postbox trong bưu điện, đề nhãn “Việt Nam” và có thư gửi từ Việt Nam thật đấy!!!

Santa Claus
Santa Claus’ Main Post Office
Tähtikuja 1
96930 Arctic Circle, FINLAND

Vành đai Bắc Cực. Phần Lan.

4,490km.

-2 độ.

12:30PM.

Bài gốc được đăng trên Facebook ngày 30/11/2017.

Xem trên Facebook

2 Kommentare

  1. Avatar

    Chào em,
    Chị rất thích đọc những bài viết của em. Lúc nào cũng tràn đầy năng lượng, lạc quan và hướng thiện, cho dù ngay cả lúc e buồn hay đau khổ. Cám ơn em. Chúc em luôn giữ được phong độ và…ngày càng xinh đẹp nhé! Thân
    Bạn mới
    Như Quỳnh

Bình luận

Địa chỉ email bạn nhập sẽ không hiển thị ra ngoài.Các trường yêu cầu nhập *

*

Scroll To Top