Niềm tin của người luôn thất bại

Niềm tin của người luôn thất bại

Chúng ta luôn phải đối mặt với khó khăn, cả sự nản chí trong cuộc sống nhưng ta luôn có quyền lựa chọn cách giải quyết mọi vấn đề.

Với Sparky, việc học rất quan trọng nhưng cũng là điều không tưởng. Bởi cậu trượt tất cả các môn ở lớp 8. Cậu thi rớt môn vật lý trong trường trung học và lãnh điểm 0. Sparky rớt luôn môn tiếng Latin, môn đại số và tiếng Anh. Cậu cũng chẳng khá hơn ở môn thể dục. Rồi dù đã cố xin vào đội đánh golf của trường nhưng cậu nhanh chóng thua ngay trận đấu quan trọng duy nhất của mùa giải và cũng thua nốt trận đấu vớt.

Những năm tháng lớn lên, Sparky giao tiếp một cách vụng về. Những học sinh khác không ghét Sparky, nhưng cũng không ai tỏ ra thích cậu, và thật ra thì không ai quan tâm đến điều đó. Và nếu có bạn học nào chào Sparky ngoài giờ học, điều đó sẽ làm cậu rất ngạc nhiên cho nên cũng không ích gì khi nói về chuyện hẹn hò của cậu. Suốt thời phổ thông, Sparky chưa một lần mời bạn gái đi chơi vì sợ bị từ chối.

Sparky là người luôn thất bại. Cả cậu, bạn bè… đều biết như vậy. Cậu cũng suy nghĩ lung lắm về điều đó. Rồi cuối cùng, Sparky đã sớm quan niệm rằng: nếu mọi chuyện đã là như vậy, thì cứ vậy đi… Nói cách khác, Sparky tự nhủ lòng rằng những gì cậu đang có là những chuyện hiển nhiên không thể tránh được. Tuy vậy, Sparky lại có một niềm đam mê là vẽ. Cậu tự hào về các tác phẩm của, dĩ nhiên là không còn ai khác quan tâm đến việc này nữa.

Trong những năm cuối cấp, cậu nộp một số bức tranh minh hoạ cho biên tập viên các kỷ yếu và rồi bị trả lại bản thảo. Mặc kệ điều đó, Sparky vẫn tin rằng mình có khả năng trở thành một hoạ sĩ lớn.

Sau khi đã tốt nghiệp trung học, Sparky viết thư cho hãng phim Walt Disney. Khi được đưa đề tài vẽ thử, Sparky đã chuyên tâm vẽ hàng loạt tranh theo yêu cầu. Một lần nữa, bản vẽ bị từ chối. Thêm một thất bại cho người luôn thất bại.

Cuối cùng Sparky quyết định viết hồi ký bằng hoạt hình, kể về thời thơ ấu của một đứa con trai luôn thất bại và bị xem là kém cỏi, bất tài. Nhân vật hoạt hình ấy bỗng trở nên nổi tiếng toàn thế giới.

Sparky, người luôn kém may mắn trong trường và thường bị từ chối trong công việc, chính là hoạ sĩ Charles Schulz. Ông đã tạo ra phim hoạt hình vui nhộn “Peanuts” cùng nhân vật bé nhỏ Charles Brown thả diều không bao giờ bay cũng như chưa bao giờ đá trúng quả banh.

Câu chuyện về Sparky nhắc nhở chúng ta một chân lý quan trọng trong cuộc sống. Chúng ta luôn phải đối mặt với khó khăn, cả sự nản chí trong cuộc sống nhưng ta luôn có quyền lựa chọn cách giải quyết mọi vấn đề. Nếu chúng ta kiên trì, nếu chúng ta cố gắng giữ trọn niềm tin, nếu chúng ta tiếp tục phát huy những khả năng đặc biệt mà Chúa trời đã ban tặng, liệu có ai biết chuyện gì sẽ xảy ra? Chúng ta hoàn toàn có thể có được sự sáng suốt và khả năng chịu đựng mọi việc thông qua các thử thách cam go trên đường đời. Và cuối cùng, với Chúa, không có một ai là người thua cuộc. Chỉ có một số người chiến thắng nhưng phải trải qua một quá trình phát triển lâu dài.

Bình luận

Địa chỉ email bạn nhập sẽ không hiển thị ra ngoài.Các trường yêu cầu nhập *

*

Scroll To Top