Síp: Vĩnh biệt GP

Síp: Vĩnh biệt GP

“Cả đời chỉ yêu một lần là tốt nhất. Yêu quá nhiều sẽ trở nên lãnh đạm, chia tay quá nhiều sẽ trở thành thói quen, đổi người yêu quá nhiều sẽ hay so sánh. Đến cuối cùng, bạn sẽ không còn tin vào tình yêu nữa. Thực ra, đối với tình yêu, càng đơn thuần sẽ càng hạnh phúc.”

Khuyết danh

…Đó là một ngày mùa đông của nhiều năm về trước. Khi ấy anh đang ở Hà Nội, và sơ ý làm vỡ ống kính máy ảnh cầm tay của mình. Vậy nên anh phải đi mua ống kính mới. Anh vẫn còn nhớ, đó là một hiệu ảnh ở góc phố Tràng Tiền. Chính tại nơi này, anh đã gặp em. Một thằng quê mùa như anh, lúc đó mới được nhìn thấy em, được biết em. Dù cho khi ấy em đã nổi tiếng trên toàn thế giới. Có vẻ như ai cũng biết em, trừ anh!

Lần đầu gặp em mà trái tim anh đã loạn nhịp. Anh si mê em, và tìm mọi cách để mình đến được với nhau. Để rồi, cuộc sống đã cho anh và em gắn bó, cùng nhau đi qua biết bao nẻo đường, sẻ chia biết bao niềm vui, nỗi buồn. Mưa gió, bão tố, em vẫn ở bên anh trên những chặng đường xa… Đối với anh, chỉ có em là tốt nhất. Dù cho có đôi lần anh nhìn thấy những cô gái khác, đẹp hơn em. Nhưng lóng anh vẫn không xao động. Vẫn luôn ở cạnh em…

Vậy mà, định mệnh dường như đã an bài… Em bỏ anh ra đi, mà anh không kịp nói một lời tiễn biệt. Chia ly, ôi hai tiếng chia ly đau xót biết nhường nào. Nhưng anh cũng đành chấp nhận, duyên mình chỉ đến vậy thôi… Anh mong rằng ở nơi thiên đường kia, em sẽ được hạnh phúc.

R.I.P. em, cô gái Đi Chuyên Nghiệp Anh Hùng Đệ Tam Đen Đủi của anh. GoPro Hero 3 Black Edition ah, dù cho có GoPro 3+, 4, 5, Session, hay gì gì đi nữa, thì anh cũng sẽ không bao giờ quên em. Yên nghỉ nhé em, cô gái của anh.

Hôm nay, GoPro chết đuối.

Larnaca – Một ngày biển động.

(Trích: Những áng văn bên ly cà phê – Tác giả: Sâu Văn Đíp)

“Nếu em có ba xu cho anh, anh sẽ làm văn về nó và một ngày nào đó anh sẽ tự xuất bản một cuốn văn chương ba xu cho riêng mình”

Sâu Văn Đíp

Đi lặn về, quần bơi chưa kịp khô nên máng lên xe phơi luôn. Quần bay phấp phới. Mấy em gái Hy Lạp bên đường cứ nhìn nhìn tủm tỉm cười, một lúc sau mới hiểu. Được thể nháy mắt với mấy bạn, liệt hết cả cơ mắt trái… Mà thôi ngắm mấy bạn bằng mắt phải vẫn happy chán.

Vĩnh biệt GoPro.

Mèo hoang trên bến cảng Larnaca

____________________

Chàng thanh niên có chút phởn, có chút quởn và có chút mùi hồi xuân, vì được về với biển. Hôm nay lặn xác tàu Zenobia, nhưng không có clip nào cả. GoPro chết đuối ngay khi vừa xuống nước, do case bị nứt mà không biết. Quá đau lòng!

Thanh niên hôm nay đổi qua chơi Ukulele. Vì đi lặn xách cây kia coi nặng nhọc quá. Nhưng vẫn cảm thấy hình như cây Uku nó quá to so với thanh niên thì phải. Không biết có gì đó sai sai không… Dù sao thì, thanh niên thích thì thanh niên cứ chơi thôi.

Chào tháng 11!!!

Nghe quen không, đố biết bài gì…

Vẫn đang viết: Ký sự – Hành trình Cyprus.

Bài gốc được đăng trên Facebook ngày 03/11/2016.

Xem trên Facebook

Bình luận

Địa chỉ email bạn nhập sẽ không hiển thị ra ngoài.Các trường yêu cầu nhập *

*

Scroll To Top