Que Sera Sera – Biết ra sao ngày sau

Bữa nay bị gãy móng tay vì xài đồ LV nhiều quá (xài công cụ LÀM VƯỜN nhiều quá chứ không có tiền mua đồ EO-VÌ…!), mà thèm chơi đàn nên lôi miếng pick ra gảy tưng tưng chơi. Cái miếng pick theo mình ít nhất cũng ngót chục năm do một người bạn trước đây tặng. Qua bao nhiêu sự thay đổi, vậy mà không mất, kể cũng lạ. Đôi khi những thứ quý giá không nhất thiết phải là những thứ có nhiều giá trị về mặt vật chất.

Hôm nay quạt chả bài “Que Sera, Sera”, nhân tiện kể chuyện trà dư tửu hậu về cái bài hát này, ai thích thì đọc cho vui. Cái bài hát này mình không tin là có người nào lại chưa từng nghe qua một lần trong đời. Đây là một bài nhạc ngoại, được Việt hóa dưới cái tên “Biết ra sao ngày sau”, và hát bởi bao thế hệ ca sĩ Việt từ trước ’75 đến nay, như Thanh Lan, Kiều Nga…

Còn về bản tiếng Anh… Có những bài hát, nó gắn liền với tên tuổi của một người, và “Que Sera, Sera” cũng gắn liền với tên tuổi của Doris Day. Nhắc đến cô ấy hẳn mọi người sẽ nghĩ tới bài hát này và ngược lại. Nhưng không có nhiều người biết rằng, vào lúc khởi đầu, Doris Day đã không hề thích và muốn thu âm bài hát này…! Cô đã thu âm chỉ đúng một lần. Nhưng sau đó bài hát đã trở nên vô cùng phổ biến, và đưa tên tuổi của Doris Day trở thành một hiện tượng vào lúc bấy giờ.

Vậy đó, chẳng ai biết ngày mai sẽ ra sao phải không?

Bài gốc được đăng trên Facebook ngày 29/06/2017.

Xem trên Facebook

Bình luận

Địa chỉ email bạn nhập sẽ không hiển thị ra ngoài.Các trường yêu cầu nhập *

*

Scroll To Top