Trái tim không ngủ yên

Tui đã trở lại. Hehe. Với một bài hát sặc mùi gian dối: “Trái tym không ngủ yên”, phiên bản say diệu. Cá nhân tui chưa thấy bài nào dối gian và nhiều ngang trái như bài này. Tại sao người ta không sống đơn giản được mà cứ phải ngoắt ngoéo ấy nhở?

Câu trả lời dành cho các vị nhạc sĩ. Còn chúng ta, chỉ việc hát và vui thôi. Hehe. Đùa chứ nhạc sĩ Thanh Tùng sáng tác bài này trong hoàn cảnh cũng rất éo le: Ông viết lên ca khúc này từ sau một chuyến đi Hà Nội gấp và không kịp mua quà tặng cho một cô gái.

Thế nhà nhạc sĩ tài hoa của chúng ta đã nghĩ ra một cách tặng quà rất soáng tạo, đó là bỏ tiền vào bao thơ và ghi lại, “Em mua giúp anh một món quà cho mình”. Chuyện gì đến cũng phải đến, buổi tối, cô gái kia gọi điện mắng nhạc sĩ một trận vì tội coi thường cô ấy. 😂

Tự ái quá, nhạc sĩ Thanh Tùng nằm xuống giường mà không ngủ được. Cảm xúc dâng trào khiến ông lôi giấy ra viết nên những giai điệu đầu tiên: “Nếu anh nói anh vẫn chưa yêu là thật ra anh đang dối mình – Còn anh nói đã trót yêu em rồi là hình như anh đang dối em”.

Viết xong rồi nhạc sĩ Thanh Tùng vẫn chưa thể nghĩ ra một cái tên phù hợp nên gọi điện cho nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vào lúc 2 giờ sáng, kể về câu chuyện ca khúc ra đời. Trịnh Công Sơn cười: “Đêm hôm đánh thức người khác, không ngủ được thì đặt luôn bài hát đó là Trái tim không ngủ yên đi”. 😱

Sau đó nhạc sĩ Thanh Tùng mang ca khúc này trình diễn lần đầu tiên tại Hà Nội và chính Diva Mỹ Linh là người ngỏ ý xin được hát ca khúc này. Và đến tận bây giờ, Trái tim không ngủ yên vẫn là bản song ca ăn ý nhất, ngọt ngào nhất của Mỹ Linh – Bằng Kiều.

Một câu chuyện tình thặc đẹp!

😌😌😌

Bài gốc được đăng trên Facebook ngày 26/02/2017.

Xem trên Facebook

Xem thêm:

Những bức thư tình vượt thời gian: Trái tim không ngủ yên

Bình luận

Địa chỉ email bạn nhập sẽ không hiển thị ra ngoài.Các trường yêu cầu nhập *

*

Scroll To Top