Phạt nguội ở Châu Âu

Phạt nguội ở Châu Âu

(Tâm sự của một thanh niên nghĩ rằng cái gì mình cũng làm được, trừ một vài việc… Trong đó có việc chạy xe chậm đúng tốc độ)

* Bài viết mang góc nhìn cá nhân, không phê phán chỉ trích ai cả. Như đã nói ở trên, mình là trùm chạy xe ẩu nên chắc chắn không có đủ tư cách để phê phán ai hết. Chỉ là đưa ra quan điểm để các anh chị em xem xét.

Mấy hôm nay thấy nhiều anh em ở Sài Gòn up hình một bảng excel của CA. TP, trong đó có danh sách các xe bị phạt nguội, kèm biển số và chi tiết lỗi phạt. Mình không có bình luận về vấn đề này, chỉ muốn kể mấy câu chuyện về phạt nguội ở Châu Âu.

Lần đầu tiên mình bị phạt nguội ở Châu Âu, lần đó lái xe từ Frankfurt tới Berlin rồi về Leipzig. Xe thuê của hãng Avis. Hai tháng sau khi về Việt Nam thì mình nhận email thông báo của hãng về việc chạy quá tốc độ, cùng với số tiền phạt. Tiền phạt hãng trừ thẳng vào thẻ tín dụng (mà mình đã đăng ký khi thuê xe).

Sau này, khi mình ở Đức, mỗi lần lái xe quá tốc độ, cảnh sát gửi thẳng giấy phạt và yêu cầu đóng tiền về nhà (địa chỉ đăng ký xe). Tới giờ, mình đã “sưu tập” được giấy phạt của rất nhiều nước như: Áo, Thụy Sỹ, Pháp… (và tất nhiên là Đức). Giấy phạt thường được gửi sau ngày vi phạm từ 1-2 tháng. Và trên giấy có đầy đủ thông tin họ tên, địa chỉ đăng ký, hình ảnh lúc bắn tốc độ, phương tiện bắn tốc độ (mã số camera), bắn ở đoạn nào, ngày đăng kiểm lần cuối cùng của camera… Ngoài ra còn có giấy khiếu nại (nếu không phải là chủ xe lái) và giấy chuyển tiền, in sẵn thông tin chuyển tiền và một số thông tin khác.

Một lần khác, khi mình lái xe ở đảo Síp, trên đường từ Parphos về lại Larnaca, vì sắp trễ chuyến bay nên chạy quá tốc độ mà mình cũng không hay biết. Một lúc sau thì thấy xe cảnh sát hú còi đằng sau và ra hiệu mình tấp vào lề đường. Cảnh sát cho xem hình ảnh vi phạm tốc độ, lúc ấy mình chạy quá limit tới 40km/h. Nhưng giải thích với cảnh sát vì lý do đã trễ giờ bay, nên sau khi kiểm tra giấy tờ, cảnh sát chỉ cho mình cảnh cáo (không nộp phạt). Sau đó còn chạy theo mình thêm một đoạn nữa.

Ở các nước khác mình không biết, nhưng ở Đức, hệ thống biển báo giới hạn tốc độ rất rõ ràng, trước các trạm bắn tốc độ đều có để cảnh báo “Achtung Radarkontrolle” kèm hình minh họa là camera bắn tốc độ để người lái xe biết và ĐIỀU CHỈNH lại tốc độ cho đúng giới hạn. Nếu có các đợt cao điểm, vì lý do nào khác cảnh sát sẽ di chuyển bắn tốc độ bằng máy, thì họ sẽ đăng thông cáo rõ ràng vùng địa điểm lên website của sở cảnh sát và trên các báo để người dân được biết.

Giờ tới chuyện ở Việt Nam, nói thật là mình không nhớ nổi bao nhiêu lần bị bắn tốc độ, nhưng có mấy lần mà mình nhớ nhất:

– Đi Xuyên Việt, qua Quảng Nam, CSGT Quảng Nam bắn tốc độ và giữ bằng lái 1 tháng (Bỏ luôn bằng lái – bằng dỏm. Hồi đó tài xế nào chạy Bắc Nam chẳng có thêm hai ba bằng phòng thân.).
– Dầu Giây. Lần đầu tiên mình biết tới khái niệm bắn tốc độ và chuyển hình ảnh qua Zalo.
– Vũng Tàu thì bị như cơm bữa, bị nhiều đến nỗi thuộc lòng vị trí công tác của các đồng chí.
– Nha Trang và nhiều tỉnh khác. Bắn tốc độ vô duyên ở mấy khúc cua, xuống đèo.
– Và tất nhiên là Sài Gòn. Hầm Thủ Thiêm, Võ Văn Kiệt… đủ cả.

Mình thấy có nhiều bạn nhập nhằng giữa chuyện vi phạm và những chuyện tiêu cực “khác”. Vấn đề ở đây, sai là sai, và sai có bằng chứng rõ ràng thì càng không thể cãi được. Ý thức tự giác không thể phát sinh bởi vì mình sai và mong chờ CSGT nhắc nhở hoặc gửi cảnh báo để mà rút kinh nghiệm lần sau. Ý thức tự giác nằm ở chỗ, khi bạn biết luật thì phải tuân thủ luật, chứ không phải ví dụ có biển báo cấm dừng cấm đậu cũng dừng đậu lung tung. Hay là có camera thì chạy đúng, không có thì chạy ào ào thế nào cũng được. Nếu bạn tuân thủ đúng luật thì sẽ không có chuyện vi phạm và cũng sẽ HẠN CHẾ được chuyện bị xử phạt.

Ở đây mình không nói tới những chuyện tiêu cực, hoặc thiếu (sai) sót như không có biển báo giao thông, biển báo tốc độ, biển cấm dừng cấm đậu… rõ ràng, hay camera bắn tốc độ bị điều chỉnh, người vận hành camera không phải thuộc ngành… Một hệ thống xã hội văn minh cần rất nhiều thời gian để xây dựng, và như mình lấy ví dụ ở trên, riêng ở Đức – với tất cả mọi thứ bằng chứng gửi về trên giấy phạt, mình cũng chẳng buồn cãi làm gì vì chúng đã quá đúng rồi. Nếu phạt sai, mình có quyền đi kiện.

Còn nếu là ở VN… câu chuyện sẽ khác.

Con kiến mà kiện củ khoai… Củ khoai thì không sai và các bạn sẽ không bao giờ đúng.

1) Giấy phạt ở Đức, chạy quá tốc độ 53/40, phạt cảnh cáo 25 EUR. Vi phạm ngày 4/5, gửi giấy ngày 19/5. 3 tháng rồi sưu tập được hơn chục cái giấy.

2) Giấy phạt ở Pháp, chạy quá tốc độ 145/130, phạt cảnh cáo 45 EUR. Vi phạm ngày 11/7, gửi giấy ngày 11/9. Pháp tốt bụng nhất vì Pháp có gửi kèm phong bì để gửi thư lại. Đằng nào mình cũng không dùng vì mình trả tiền phạt online.

3) Giấy khiếu nại (trường hợp xe bị ăn cắp, xe cho mượn hoặc những trường hợp khác không phải chủ xe lái).

Bài gốc được đăng trên Facebook ngày 02/10/2017.

Xem trên Facebook

Bình luận

Địa chỉ email bạn nhập sẽ không hiển thị ra ngoài.Các trường yêu cầu nhập *

*

Scroll To Top