Đôi dòng về tháp Eiffel

Gần 130 năm trôi qua kể từ khi được bắt đầu xây dựng, tháp Eiffel vẫn luôn là một biểu tượng của Paris. Có lẽ đối với bất kỳ ai đã từng mơ ước một lần đến Paris, thì trong tâm trí của họ tháp Eiffel cũng là nơi đầu tiên mà họ muốn đặt chân tới.

Gửi tặng mọi người clip về tháp Eiffel và Paris vào buổi tối nhìn từ trên đỉnh tháp. Thông tin thêm về tháp Eiffel có thể tham khảo tại Wiki và rất nhiều nguồn khác trên internet (links ở cuối bài viết này). Vé lên tháp Eiffel có thể mua online trên website của tháp Eiffel (http://www.toureiffel.paris/), từ các agencies khác hoặc mua trực tiếp ở dưới chân tháp.

Cần lưu ý các loại vé: Vé lên được tới tầng cao nhất của tháp (17,00€), còn vé chỉ lên tới tầng 2 có giá thấp hơn (11,00€). View ở tầng 2 cũng khá đẹp rồi, tuy nhiên đã một lần tới Eiffel thì nên mua vé lên tới tầng cao nhất, ở đó có phòng làm việc của kỹ sư Gustave Eiffel, người đã thiết kế và xây dựng lên tòa tháp nổi tiếng này. Nên chuẩn bị cho chuyến đi của mình và mua vé trước từ 1-2 tháng, vì vé lên tầng cao nhất thường được bán hết rất sớm, nếu book gần sát ngày đi.

Trên tháp Eiffel hiện có 2 nhà hàng là “58 Tour Eiffel” ở tầng 1 và nhà hàng “Le Jules Verne” ở tầng 2 của tháp. Cả hai nhà hàng đều cho phép đặt bàn trước, tuy nhiên số lượng khách đặt quá nhiều nên cũng cần phải đặt trước ít nhất 1-2 tháng để có được chỗ ngồi với view tốt tại hai nhà hàng này.

Chắc chắn rằng tới Paris và lên đỉnh tháp Eiffel, sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ và tuyệt vời đối với những người yêu nước Pháp. Riêng đối với tôi, khi tới tháp Eiffel, có phần rất ghen tị với kỹ sư G. Eiffel, vì phòng làm việc của ông có view đẹp hơn bất kỳ căn Penthouse nào mà tôi từng thấy. Và cũng như bao nhiêu người khác, khi rời xa Paris, tôi lại nhớ Eiffel, nhớ sông Seine êm đềm, và hẹn ngày gặp lại…

____________________

Tham khảo:

Các bài viết về tháp Eiffel:
https://vi.wikipedia.org/wiki/Tháp_Eiffel
http://news.zing.vn/15-bi-mat-thu-vi-ve-thap-eiffel-post431…
http://khoahoc.tv/thap-eiffel-niem-tu-hao-cua-nguoi-phap-17…
(Tìm hiểu nhiều hơn: Hỏi Mr. Google)

Website tháp Eiffel:
http://www.toureiffel.paris/

Nhà hàng 58 Tour Eiffel:
http://www.restaurants-toureiffel.com/

Nhà hàng Je Jules Verne:
https://www.lejulesverne-paris.com/

Bài gốc được đăng trên Facebook ngày 12/08/2017.

Xem trên Facebook

Bình luận

Địa chỉ email bạn nhập sẽ không hiển thị ra ngoài.Các trường yêu cầu nhập *

*

Scroll To Top