Síp: Lên đường

Síp: Lên đường

“Hãy ngắm nhìn thế giới. Điều đó tuyệt vời hơn bất cứ giấc mơ nào.”

Ray Bradbury

Một ngày cuối tháng 10, Lin đặt chân tới Cyprus trong tình trạng không mảnh vải che thân. Quên, không mảnh vải trên thân… À, vẫn nhầm… Là không mảnh vài bên thân mới đúng! Vì trễ máy bay nên toàn bộ hành lý được Lufthansa đặc cách cho ở lại Munich, còn người thì được lên máy bay. Sooooo VIP!!!

Nói cho soang chứ vì có 10 người cùng trễ và là chuyến bay cuối ngày nên Lufthansa cho máy bay quay lại hốt cả đám đi, chứ không có víp viếc gì cả. Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, vì Lin quá dễ thương cho nên chị nhân viên mặt đất mới làm đủ cách để cho máy bay quay lại. Lin tới quầy sớm nhất trong số những người đến trễ, và trước 9 người còn lại tới 5 phút cơ mà!!! Vote +1000 likes cho Lufthansa!

Sân bay Hermes, Larnaca. Anh nhận viên làm nhập cảnh nhìn Lin với cặp mắt đầy ngờ vực, hỏi đi hỏi lại mục đích mình đến Cyprus để làm gì, cứ như kiểu tất cả người Châu Á đến đây đều để mua hết đất của Cyprus vậy. Nhưng xin lỗi anh, Lin hẻm có tiền mua đất nhé. Lin chỉ đi lặn thôi. Rồi lại vặn vẹo, hỏi khách sạn. Lin bảo Lin chưa book, tối nay cũng chưa biết ngủ ở đâu. Đi đến đâu thì ngủ ở đó thôi, cùng lắm trải chiếu ngủ ngoài đường chứ gì! Tính Lin kỳ dzậy đó, chịu hem?

Thế là sau một lúc lâu, bằng một vẻ mặt rất chán nản khi phải deal với một đứa già đầu nhưng nhây nhua như Lin (hoặc giả là do ngồi đóng dấu nhiều quá, bụng phệ hết – đâm ra mặt mũi anh ấy chán vậy cũng nên), cuối cùng thì ảnh cũng đóng cái dấu nhập cảnh Cyprus cho Lin vào cuốn hộ chiếu mới (Síp thuộc EU nhưng lại không nằm trong Schengen nên bay qua Síp thì sẽ collect được thêm một cái dấu nhập cảnh, hihi)

Vậy là mất nửa ngày sau khi check-in tại Cyprus để chờ hành lý tới (thật ra là lượn lờ ra ngoài biển Larnaca, enjoy một bữa đồ Ý sau một đêm đói kém ở Hy Lạp, và ngắm các anh đẹp giai, các em đẹp gái). Quần áo không có cũng không sao, càng tốt – nhưng quan trọng là không có gears lặn và quay phim thì coi như đi toi nguyên trip. Được cái hành lý đến và còn nguyên vẹn là mừng. Nhưng điều đau lòng nhất sau khi mở vali kiểm tra, là phát hiện ra Lin đã để quên cả 3 cục pin của máy Sony ở nhà. :((

Avis cho Lin hẳn một con Peugeot bà già, mặc dù lúc đặt xe thì Lin chỉ book xe nhỏ. Cả đời không được đi Spark bao giờ nhưng lại rất thích Spark vì nó nhỏ nhỏ dễ thương, nên lúc đặt thấy hình chiếc Spark thì cứ tưởng là sẽ có con Spark chạy rồi đây! Ôi một giấc mơ vô cùng ảo diệu. Thật ra thì con Peugeot cũng còn mới cứng, mới chạy có mấy ngàn cây số, nhưng không hiểu sao cứ nhắc đến Peugeot là Lin lại liên tưởng đến bà già! Chẳng lẽ Lin mà lại cưỡi bà già hay sao? Nhưng thôi! OK, no big deal! To có thêm chỗ vứt đồ (mà quả thật là vậy, mấy hôm sau mới thấy phát huy tác dụng, phơi quần bơi áo lặn và áo phao trong xe, mở máy lạnh thổi rất nhanh khô :)))

Mất thêm chừng 10 phút để làm quen với xe, sau lần cuối lái xe tay lái nghịch cách chừng cũng khá lâu. Lái xe bên trái cũng không là vấn đề gì với Lin, cả trip chỉ có đúng một lần duy nhất do lơ đễnh ngắm con chó lon ton sang đường, thế là đi vào vòng xoay và rẽ sang phải, trước khi kịp nhận ra rằng Lin đang một mình chống cả thế giới. Nhưng các bác tài Cyprus rất hiền và dễ thương, thấy biển số xe thuê nên cũng hiểu và đều dừng lại hết để chờ Lin quay lại. Có mấy ông thấy mình như vậy còn nhăn nhở cười. Như ở Việt Nam, thì chúng chửi cho vỡ mặt! Còn ở đây, Lin chỉ nham nhở cười lại thôi. Duyên dáng lạ!

Yêu cái đất nước Địa Trung Hải khô cằn và đầy nắng gió này quá. Bắt đầu nhớ tiếng sỏi lạo xạo dưới chân dưới một buổi trưa nắng ở Ayia Napa…

____________________

Bắt đầu tống bớt hình đi cho đỡ chật máy. Hai tuần tới phải chụp khá nhiều. Lin đã trở lại.

#NgừngSuyNghĩ #TiễnHìnhLênFacebook #Cyprus2016 #SantaClausisComing

Sân bay Athens.

Cyprus nhìn từ trên cao.

Một con đường nhỏ dẫn ra bờ biển Larnaca.

Một góc phố nhỏ khá dễ thương.

Đường dọc bờ biển Larnaca với nhiều hàng quán…

…nhưng rất ngăn nắp và trật tự.

Quay lại sân bay Hermes, và Voilà! Hành lý đã trở lại.

Với đầy đủ gears.

Setup xong cam hành trình, và… Go!

Góc phố Ayia Napa về đêm.

Nơi đây rất giống Mũi Né với đủ hàng quán và biển hiệu bằng tiếng Nga, cũng như người Nga ở khắp nơi.

Little pub trong khách sạn về đêm.

Và Ayia Napa buổi sáng.

Một tiệm tạp hoá bên kia đường, những người Cyprus đang ngồi tám chuyện buổi sáng.

Đây, giống một ngôi đền phải không? Là một cái bar 😀

Một bar khác ở gần đó.

Ayia Napa Monastery.

Băng ghế nơi tôi ngồi ngắm đôi vợ chồng người Hy Lạp…

…Ở trước giếng nước này.

Bài gốc được đăng trên Facebook ngày 19/12/2016.

Xem trên Facebook

Bình luận

Địa chỉ email bạn nhập sẽ không hiển thị ra ngoài.Các trường yêu cầu nhập *

*

Scroll To Top